Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
นักวิจัยได้พัฒนาลิ้นอิเล็กทรอนิกส์ชีวภาพที่มีความไวสูงเป็นพิเศษ ซึ่งจะวัดความหวานโดยเลียนแบบต่อมรับรสของมนุษย์
นักวิจัยได้แนบสำเนาของโดเมนกาบหอยแครงที่สร้างโดยแบคทีเรียในชั้นบาง ๆ บนขั้วไฟฟ้าสีทอง
ลิ้น
จากนั้นพวกเขาก็เชื่อมต่ออิเล็กโทรดทองคำหลายตัวเข้ากับท่อนาโนคาร์บอน ทำให้เกิดเป็นอุปกรณ์ทรานซิสเตอร์แบบ field-effect เมื่อใช้สารละลายน้ำตาลซูโครสที่มีรสหวานตามธรรมชาติหรือขัณฑสกรสังเคราะห์กับอุปกรณ์ กระแสไฟจะลดลง เซ็นเซอร์ตอบสนองต่อการแก้ปัญหาเหล่านี้จนถึงระดับ 0.1 เฟมโตโมลาร์ ซึ่งมีความไวมากกว่าเซ็นเซอร์ความหวานอิเล็กทรอนิกส์ชีวภาพรุ่นก่อนหน้าถึง 10 ล้านเท่า อุปกรณ์ยังสามารถวัดความหวานของเครื่องดื่มจริงได้อย่างสม่ำเสมอ เช่น น้ำแอปเปิ้ลและชาคาโมมายล์ที่เติมน้ำตาลซูโครส แต่จะไม่แสดงการตอบสนองเมื่อนำเซลลูโลส (น้ำตาลรสจืด) หรือโมโนโซเดียมกลูตาเมต (เกลือที่เรียกว่าผงชูรส) มาใช้ ผู้เขียนรับทราบการสนับสนุนทุนจาก National Research Foundation (NRF) ของเกาหลี, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (MSIT) ของเกาหลี, กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงาน (MOTIE) ของเกาหลี, Samsung Electronics, European Research Council (ERC) ) ภายในโครงการ Horizon 2020 ของสหภาพยุโรป และโครงการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งเกาหลี (KIST)
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ppp
เมื่อ 7 มี.ค. 2566 15:43:18 น. อ่าน 145 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์