www.12kick.com
Menu

น้ำมันมะพร้าวที่ย่อยแล้วสามารถโจมตีแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุได้

น้ำมันมะพร้าวที่ย่อยแล้วสามารถโจมตีแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุได้ มันเป็นยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติที่สามารถรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ดูแลฟันเชิงพาณิชย์ได้ กล่าวโดยนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังนำเสนอผลงานของพวกเขาในการประชุมฤดูใบไม้ร่วงของสมาคมจุลชีววิทยาทั่วไปที่มหาวิทยาลัยวอร์วิค
ทีมงานจาก Athlone Institute of Technology ในไอร์แลนด์ได้ทดสอบฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของ น้ำมันมะพร้าว ในสภาพธรรมชาติและน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการบำบัดด้วยเอนไซม์ ในกระบวนการที่คล้ายกับการย่อยอาหาร น้ำมันได้รับการทดสอบกับสายพันธุ์ของแบคทีเรีย Streptococcus ซึ่งอาศัยอยู่ทั่วไปในปาก พวกเขาพบว่าน้ำมันมะพร้าวที่ดัดแปลงเอนไซม์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสเตรปโตคอคคัสเกือบทุกสายพันธุ์ รวมถึงสเตรปโตคอคคัส มิวแทนส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่สร้างกรดซึ่งเป็นสาเหตุหลักของฟันผุ

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 18 ก.พ. 2566 15:56:24 น. อ่าน 115 ตอบ 0

facebook