www.12kick.com
Menu

ใช้ข้าวฟ่างเพื่อลดระดับคอเลสเตอรอล

ข้าวฟ่างมีศักยภาพในการจัดการคอเลสเตอรอลในเลือด ใยอาหารของข้าวฟ่างช่วยลดโคเลสเตอรอลไลโปโปรตีนชนิดความหนาแน่นต่ำ (LDL) ที่ 'ไม่ดี' เนื่องจากความสามารถในการลดปริมาณของน้ำดีที่ดูดซึมกลับในลำไส้ นอกจากนี้ การศึกษาพบว่าไขมันของ ข้าวฟ่าง ยังมีความสามารถในการลดระดับคอเลสเตอรอล ระดับคอเลสเตอรอลที่ต่ำกว่าช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองการอักเสบเรื้อรัง และเบาหวานชนิดที่ 2

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 17 ก.พ. 2566 14:52:31 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook