www.12kick.com
Menu

การวิจัยพบว่ายีสต์ดัดแปลงพันธุกรรมให้กลิ่นฮอปเข้มข้นในเบียร์

นักวิจัยด้านการผลิตเบียร์แห่งมหาวิทยาลัย Oregon State และทีมวิศวกรชีวภาพได้แสดงให้เห็นว่ายีสต์สายพันธุ์ดัดแปลงพันธุกรรมสามารถเปลี่ยนกระบวนการหมักเพื่อสร้างเบียร์ที่มีกลิ่นฮอปที่เด่นชัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด การค้นพบนี้อาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการสร้างสรรค์รสชาติเบียร์ใหม่ ๆ และเพิ่มจำนวนเครื่องมือที่ผู้ผลิตเบียร์มีเพื่อผลิตเบียร์ที่มีรสชาติและกลิ่น น้ำมัน หอมระเหยเขตร้อนที่เข้มข้นและหลากหลายสถานะ การค้นพบนี้ยังแสดงให้เห็นว่าชีววิทยาสังเคราะห์สามารถช่วยปกป้องอุตสาหกรรมและผู้บริโภคจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อย่างไร ผู้ร่วมเขียนบทความและวิศวกรชีวภาพ ซึ่งเป็นบริษัทที่พัฒนา สายพันธุ์ ยีสต์ด้วยลักษณะการหมักขั้นสูงกล่าว เนื่องจากความแห้งแล้งและไฟป่าได้เริ่มสร้างความเสียหายให้กับผลผลิตของดอกฮอปและส่วนผสมของกลิ่นเบียร์อื่นๆ ยีสต์ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมจึงมีวิธีในการสร้างรสชาติเหล่านี้ในแบบที่ไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 17 พ.ย. 2565 15:56:27 น. อ่าน 120 ตอบ 0

facebook