Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์
อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ โดยผสมผสานรสหวาน รสเปรี้ยว และรสเค็มอย่างลงตัว รสชาติเผ็ดร้อนของพริกยังเพิ่มความนิยมให้กับอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติทั่วโลก
อาหารไทยรวมรวมศิลปะการปรุงอาหารที่ยอดเยี่ยมของชาวเอเชียตะวันออก โดยนำเอาการปรุงอาหารแบบซีฉวนจากจีน การปรุงอาหารเขตเมืองร้อนจากมาเลย์ การใช้กะทิในการปรุงอาหารจากอินเดียตอนใต้ และการใช้เครื่องเทศของชาวอาราเบียมาประยุกต์ใช้ในการปรุงอาหารไทย ศิลปะการปรุงอาหารไทยนี้ใช้สมุนไพรพื้นเมืองที่สมบูรณ์ภายในประเทศ เช่น ผักชี พริก พริกไทย เครื่องเทศอื่นๆ ผสมผสานกับเนื้อสัตว์ในปริมาณจำกัด และเน้นคุณค่าของสมุนไพรและผักสดต่างๆ ทำให้อาหารไทยมีรสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน และดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : นายน้อย
เมื่อ 3 ก.ค. 2567 17:42:05 น. อ่าน 20 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์