www.12kick.com
Menu

อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์


อาหารไทยรวมรวมศิลปะการปรุงอาหารที่ยอดเยี่ยมของชาวเอเชียตะวันออก โดยนำเอาการปรุงอาหารแบบซีฉวนจากจีน การปรุงอาหารเขตเมืองร้อนจากมาเลย์ การใช้กะทิในการปรุงอาหารจากอินเดียตอนใต้ และการใช้เครื่องเทศของชาวอาราเบียมาประยุกต์ใช้ในการปรุงอาหารไทย ศิลปะการปรุงอาหารไทยนี้ใช้สมุนไพรพื้นเมืองที่สมบูรณ์ภายในประเทศ เช่น ผักชี พริก พริกไทย เครื่องเทศอื่นๆ ผสมผสานกับเนื้อสัตว์ในปริมาณจำกัด และเน้นคุณค่าของสมุนไพรและผักสดต่างๆ ทำให้อาหารไทยมีรสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน และดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค

โพสต์โดย : นายน้อย นายน้อย เมื่อ 3 ก.ค. 2567 17:42:05 น. อ่าน 20 ตอบ 0

facebook