Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
วิธีทำ เมนู “ผัดสะตอกะปิกุ้งสด” เด็ดเหมือนคนใต้ทำเอง!
วัตถุดิบ
- สะตอแกะผ่าครึ่ง 100 กรัม
- กุ้งสด 200 กรัม
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 20 เม็ด
- กระเทียมไทย 1 หัว
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ทำ
พริกแกง
สำหรับ
ผัดสะตอ
โดยการใส่
กระเทียม
ลงไปในครก ตามด้วย
พริกขี้หนู
กะปิ
และ
น้ำตาลปี๊บ
โขลกให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้
- นำกระทะตั้งไฟ ความร้อนปานกลาง เท
น้ำมันพืช
ลงไป รอน้ำมันร้อน ใส่
พริกแกง
ที่เตรียมไว้ ผัดจนหอม จากนั้นใส่
กุ้ง
ลงไปผัดจนสุก
- ใส่
สะตอ
แกะผ่าครึ่ง ผัดจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วย
น้ำปลา
และ
มะนาว
ค่ะ ผัดต่อให้เข้ากันดีค่ะ
Tip... สามารถเติม
น้ำเปล่า
ลงไปนิดหนึ่งเพื่อให้ผัด
สะตอ
ไม่ติดกระทะได้ค่ะ
- เสร็จแล้วปิดไฟยกลง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 4 ธ.ค. 2566 07:06:07 น. อ่าน 67 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์