www.12kick.com
Menu

ช็อคโกแลตแสนอร่อยจากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การเดินทาง โดยเฉพาะของหวานที่เสื่อมโทรม ขนมหวานแตกต่างกันไปทั่วโลก แต่หลายวัฒนธรรมไม่เพียงแต่ชื่นชอบช็อกโกแลตเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนการผลิตให้เป็นงานศิลปะอีกด้วย สัปดาห์นี้#FriFotosบน Twitter เป็นการเชิดชูอาหารโปรดนี้ใน ธีม CHOCOLATEและนี่คือภาพช็อคโกแลตบางส่วนที่ฉันชื่นชอบจากการเดินทางของฉัน เนื่องจากขณะนี้ช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของโรงเรียนกำลังดำเนินอยู่ และมีผู้คนจำนวนมากเดินทางไปต่างประเทศ เราจึงร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญหลายคนเพื่อหารือเกี่ยวกับ ช็อกโกแลต ทุกสิ่งในหัวข้อของหวานสำหรับการท่องเที่ยว! รวมถึง รสชาติได้รับผลกระทบจากการบินอย่างไร และขนมหวานชนิดใดให้เลือกเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด ขนมหวานชนิดใดที่ช่วย หูอื้อ บนเครื่องบินได้ และเพราะเหตุใด สารก่อภูมิแพ้ในอาหารบนเครื่องบิน กฎเกณฑ์เกี่ยวกับศุลกากรของสนามบินนานาชาติซึ่งอาจขัดขวางไม่ให้คุณนำขนมสุดโปรดติดตัวไปด้วย และขนมหวานที่ดีที่สุดที่ควรลองในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และกฎเกณฑ์ในการนำกลับบ้าน อ่านต่อเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม การเปลี่ยนแปลงรสชาติบนเครื่องบิน ดร. เดโบราห์ ลี เล่าว่าผู้โดยสารบนเครื่องบินประสบกับการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านกลิ่นและรสชาติระหว่างการเดินทาง ที่ระดับความสูง ความกดอากาศและความชื้นจะลดลง ความดันออกซิเจนบางส่วนที่ลดลงบวกกับความแห้งของอากาศทำให้การทำงานของตาในจมูก (ขนเส้นเล็ก) ซึ่งปกติทำหน้าที่ขับเสมหะออกจากโพรงจมูกลดลง ส่งผลให้ผู้โดยสารทางอากาศมีอาการคัดจมูกและคัดจมูก ในการศึกษาวิจัยในปี 2013 การลดลงอย่างมีนัยสำคัญในการรับรู้กลิ่นได้รับการยืนยันเมื่อมีการทดสอบการดมกลิ่นอย่างเป็นทางการที่ระดับความสูงสูง กลิ่นมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับรสชาติ ไม่น่าแปลกใจเลยที่การรับรู้กลิ่นบกพร่อง ต่อมรับรสจึงมีความไวน้อยลงถึง 30% เมื่อเดินทางด้วยเครื่องบิน รสชาติยังขึ้นอยู่กับความสามารถในการเคี้ยวอาหารที่ผสมกับน้ำลายและสัมผัสกับปุ่มรับรสบนลิ้นด้วย บนเครื่องบิน ปากแห้งและมีน้ำลายน้อยจะทำให้เคี้ยวยากขึ้น เนื่องจากอาหารที่เคี้ยวค่อนข้างแห้ง จึงไม่สามารถสัมผัสกับปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดีนัก และความรู้สึกในการรับรสก็เปลี่ยนไป ในการศึกษาของ Lufthansa ซึ่งพวกเขาจำลองประสบการณ์การรับประทานอาหารบนเครื่องบินขึ้นมาใหม่ รสหวานและเค็มจะลดลง แต่ไม่เปรี้ยว ขม หรือเผ็ด สิ่งที่น่าสนใจคือรสชาติหนึ่งที่ดูเหมือนจะเข้มข้นขึ้นคือรสอูมามิ ซึ่งหมายถึงรสเผ็ด สิ่งนี้นำไปสู่ความอยากอาหารรสเค็มและเครื่องดื่ม เช่น น้ำมะเขือเทศ พวกเขาแสดงความคิดเห็นว่าผู้คนดื่มน้ำมะเขือเทศบนเที่ยวบินพอๆ กับเบียร์! อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงในรสชาตินี้ไม่ได้คิดว่าเป็นเพราะต่อมรับรส แต่เป็นเพราะการสูญเสียกลิ่นซึ่งเกิดขึ้นเมื่อบินในที่สูง เพื่อพยายามแก้ไขความสมดุล อาหารบนเครื่องบินมักจะมีรสชาติเข้มข้นและเผ็ดร้อน เชฟใช้เครื่องปรุงรสเข้มข้น เช่น กระวาน ตะไคร้ และแกง และอาหารมักปรุงด้วยเกลือเพิ่มเติม อาหารบนเครื่องบินมักมีรสชาติอร่อยและมีซอสหรือน้ำเกรวี่เพื่อให้อาหารชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีสารกันบูดเนื่องจากต้องเก็บไว้เป็นเวลานานและอุ่นซ้ำ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหากับผู้ที่มีภาวะทางเดินอาหาร เช่น IBS และผู้ที่แพ้อาหาร

โพสต์โดย : วัดจ๋า วัดจ๋า เมื่อ 25 ก.ย. 2566 17:19:37 น. อ่าน 71 ตอบ 0

facebook