www.12kick.com
Menu

องุ่นไวน์มีความพิถีพิถันเป็นพิเศษเมื่อพูดถึงสภาพแวดล้อม

องุ่นไวน์มีความพิถีพิถันเป็นพิเศษเมื่อพูดถึงสภาพแวดล้อม ตัวอย่างเช่น คลื่นความร้อนและความแห้งแล้งทำให้ผลเบอร์รี่สุกเร็วขึ้นและไวน์ที่ขาดความสดใส และเหตุการณ์ประเภทนี้คาดว่าจะรุนแรงขึ้นเมื่อสภาพอากาศโลกเปลี่ยนแปลง ขณะนี้ นักวิจัยรายงานใน วารสารเคมีการเกษตรและอาหารของ ACS ได้ปรับเปลี่ยนสภาพการเจริญเติบโตขององุ่น Cabernet Sauvignon เพื่อชะลอการสุก ซึ่งทำให้ระดับสารประกอบที่เกี่ยวข้องกับกลิ่นดอกไม้และผลไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของไวน์เพิ่มขึ้น ไวน์ผลไม้ เมื่อองุ่นสุกและเปลี่ยนสีจากสีเขียวอ่อนเป็นสีแดงเข้ม น้ำตาลและสารประกอบกลิ่นหอมจะสะสมอยู่ในผลเบอร์รี่ แต่เมื่อพวกมันสุกเร็วเนื่องจากความร้อนหรือความเครียดจากน้ำ

โพสต์โดย : somzaa somzaa เมื่อ 13 ก.ย. 2566 17:52:58 น. อ่าน 67 ตอบ 0

facebook