Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
สูตรกาแฟเย็นไทย (โอเลี้ยง)
นักดื่มกาแฟทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าความสุขง่ายๆ ของชีวิตคือการได้จิบกาแฟเย็นรสหวาน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร หนึ่งในสูตรกาแฟเย็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมาจากประเทศไทย โดยมีส่วนผสมของกาแฟ นมข้นหวาน และเครื่องเทศอุ่นๆ มันหวาน เย็น ครีม และอร่อย บทความนี้จะอธิบายขั้นตอนและส่วนผสมที่จำเป็นในการทำกาแฟเย็นแบบไทยๆ กาแฟเย็นไทยคืออะไร? กาแฟเย็นของไทยมีชื่อเรียกดั้งเดิมว่าOliangซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากการผสมคำว่า O ที่แปลว่าสีดำและ Liang ที่แปลว่าความเย็นในภาษาแต้จิ๋วของคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีอิทธิพลอย่างมากต่ออาหารและเครื่องดื่มของไทย ( 1 ) ผง
โอเลี้ยง
เป็นส่วนผสมหลักที่ใช้ทำกาแฟไทยสูตรนี้ ผงนี้มีจำหน่ายแบบผสมสำเร็จรูปทางออนไลน์หรือในซูเปอร์มาร์เก็ตในเอเชียส่วนใหญ่ ผงโอเลียงทำโดยการอุ่นกาแฟ ข้าวโพด กระวาน เมล็ดงาขาว ถั่วเหลือง และข้าวให้ร้อน กระวานเป็นเครื่องเทศกลาง อัตราส่วนของส่วนผสมที่ใช้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณ โดยทั่วไปสูตรกาแฟเย็นของไทยจะชงโดยใช้ตัว กรองพิเศษที่เรียกว่าตุงโดม ตุงโดมทำจากถุงผ้ามัสลินและเชื่อมต่อกับวงแหวนโลหะที่มีด้ามจับ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : thid1
เมื่อ 13 ก.ย. 2566 14:44:16 น. อ่าน 75 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์