www.12kick.com
Menu

ส่วนผสมหลักของลาบคือเนื้อสัตว์

 และผักใบเขียวจริงๆ มีเพียงสมุนไพรไม่กี่ชนิดเท่านั้น แต่นี่เป็นอาหารจานที่เต็มไปด้วยรสชาติ และในไม่ช้าคุณจะเรียนรู้ที่จะรักมัน คุณสามารถปรุงด้วยเนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ( เนื้อไก่เป็นที่ชื่นชอบ) ซึ่งแต่ละอย่างจะมีรสชาติที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่ก็มีความสดเหมือนกัน  ลาบมาจากไหน? โดยทั่วไปลาบถือเป็นอาหารลาวถึงแม้จะคิดว่าเป็นไทยเช่นกัน เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ลาบหมู (อีสาน) เคยเป็นประเทศเดียวกับประเทศลาว ดังนั้นอาหารประเภทนี้จึงพบได้ในทั้งสองประเทศ บางครั้งก็คล้ายกันมากหรือบางครั้งก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย  ส้มตำเป็นตัวอย่างคลาสสิก - ส้มตำลาวมีแนวโน้มที่จะเรียบง่ายกว่าแต่มีรสชาติที่เข้มข้นกว่าในน้ำสลัด เช่น น้ำปลาร้า ปะแดก เวอร์ชันภาษาไทยจะเข้มข้นกว่าเล็กน้อย บางครั้งก็หวานกว่า โดยมีการเพิ่มเติมเช่น ถั่วลิสง ถั่ว และบางครั้งก็เป็นกุ้ง ลาบมีความคล้ายคลึงกันระหว่างทั้งสองประเทศ แม้ว่าจะเป็นเมนูที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนรสชาติได้ก็ตาม เพิ่มสมุนไพรให้มากขึ้น หรือเปลี่ยนแปลงสมุนไพรที่คุณใช้ เพิ่มหรือลดระดับเครื่องเทศ คุณจะพบบางเวอร์ชันที่มีลักษณะคล้ายซอสมากกว่าเล็กน้อย แต่เรามีแบบแห้งมากกว่าในประเทศลาว และนั่นคือสิ่งที่ฉันชอบและแบ่งปันที่นี่

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 12 ก.ย. 2566 16:19:24 น. อ่าน 80 ตอบ 0

facebook