www.12kick.com
Menu

มาดูส่วนผสมที่จำเป็นในการทำชาปกติกันดีกว่า

ดอกอัญชันแห้ง 4-8 ดอกขนาดของดอกอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่คุณใช้ เล็งไปที่ดอกไม้แห้งประมาณ 2 ช้อนชา ดอกอัญชันหาซื้อได้ตามร้านขายของชำทั่วไปอาจเป็นเรื่องยาก ฉันซื้อของฉันจากชาฤๅษี นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกออร์แกนิกที่ปลูกในจังหวัดเชียงใหม่ประเทศไทย  น้ำเดือด 1 ถ้วยหากน้ำของคุณมีคลอรีน โปรดใช้น้ำกรองแทนน้ำประปา คุณภาพน้ำอาจส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มสุดท้าย! น้ำมะนาวหรือน้ำมะนาวเพื่อลิ้มรสนี่คือสิ่งที่เปลี่ยนสีของชา! นอกจากนี้ยังเพิ่มรสชาติพิเศษอีกด้วย น้ำมะนาวช่วยเพิ่มปริมาณวิตามินซีในเครื่องดื่มเช่นกัน การชงชา วางดอกไม้แห้งลงในที่กรองชาหรือถุงชาที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ คุณยังอาจปล่อยพวกมันลงในถ้วย แล้วกรองออกหรือดื่มรอบๆ ก็ได้ จากนั้นใส่ที่กรองชาลงในแก้วน้ำ ฉันขอแนะนำให้ใช้แก้วใสถ้าคุณมีเพื่อให้คุณเห็นสีได้ดีขึ้น! เทน้ำร้อน 1 ถ้วยลงบนชาในกระชอน วางจานไว้บนแก้ว ซึ่งจะช่วยดักจับความร้อนในแก้วน้ำ เวลาที่สูงชัน แช่ น้ำอัญชัน ไว้ประมาณ 5-10 นาที แน่นอนว่าการแช่ชานานขึ้นจะดึงสีและรสชาติออกมามากขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็น ถอดที่กรองชาออก  ดูสีน้ำเงินเข้มนั่นสิ! ฉันหมายถึงว่านี่คือหนึ่งในชาที่สวยที่สุดที่ฉันเคยทำ

โพสต์โดย : thid1 thid1 เมื่อ 11 ก.ย. 2566 17:37:22 น. อ่าน 83 ตอบ 0

facebook