www.12kick.com
Menu

ถั่ว. เฮเซลนัท วอลนัท

อัลมอนด์ พีแคน ถั่วเป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ดี นอกจากนี้ยังมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวซึ่งอาจเป็นปัจจัยในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ วิธีรับประทาน  เติมข้าวโอ๊ตหรือโยเกิร์ต 1 กำมือ หรือทานเป็นของว่าง แต่จำไว้ว่าพวกมันมีแคลอรี่หนาแน่น ดังนั้นควรจำกัดไว้แค่หยิบมือเดียวเท่านั้น ลองใช้เนยถั่วประเภทต่างๆ เช่น ถั่วลิสง (ในทางเทคนิคแล้วคือพืชตระกูลถั่ว) อัลมอนด์ หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วยังเข้ากันได้ดีกับผักหรือสลัดที่ปรุงสุกอีกด้วย น้ำมันมะกอก.  น้ำมันมะกอกเป็นแหล่งวิตามินอี โพลีฟีนอล และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ วิธีใส่  ใช้แทนเนยหรือมาการีนในจานพาสต้าหรือข้าว ราดลงบนผัก ใช้เป็นน้ำสลัด หรือเมื่อผัด ธัญพืช อาหารที่มีวิตามิน เมล็ดธัญพืชทั้งเมล็ดเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำได้ดี อีกทั้งยังประกอบด้วยวิตามินบี แร่ธาตุ และไฟโตนิวเทรียนท์หลายชนิด ช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหัวใจและโรคเบาหวาน วิธีรับประทาน  ลองรับประทานข้าวโอ๊ตหนึ่งชามเป็นอาหารเช้า ใช้บัลเกอร์ ควินัว วีทเบอร์รี่ หรือข้าวกล้องแทนมันฝรั่งอบตามปกติ เมื่อซื้อขนมปังที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ให้สังเกตดูว่าส่วนผสมแรกคือ แป้งโฮลวีต 100%

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 6 ก.ย. 2566 15:39:09 น. อ่าน 87 ตอบ 0

facebook