Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ถั่วและถั่วชิกพี
เช่นเดียวกับถั่วเลนทิล ถั่วและถั่วชิกพีเป็นพืชตระกูลถั่วที่อุดมไปด้วยโปรตีน ถั่วขาวปรุงสุกหนึ่งถ้วยให้ โปรตีน 17 กรัม ไฟเบอร์ 11 กรัม 40% ของ DV โพแทสเซียม 1,000 มิลลิกรัม 21% ของ DV 14 ศูนย์กลางข้อมูลอาหาร ถั่วขาว เมล็ดแก่ สุก ต้ม ไม่ใส่เกลือ ถั่วอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอล ซึ่งช่วยลดการอักเสบและป้องกันความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ซึ่งเป็นความเสียหายต่อเซลล์ที่นำไปสู่โรคต่างๆ รวมถึงโรคอ้วน เบาหวาน โรคหัวใจ และมะเร็ง 15 ถั่วและถั่วชิกพีสามารถนำมาใช้ในอาหารเช้ากวน
อาหารที่มีโปรตีน
พริก ซุป สตูว์ คาสเซอโรล สลัด แกง เครื่องจิ้ม และของหวาน เช่น แป้งคุกกี้ถั่วชิกพี ไอศกรีมถั่วแดง และบราวนี่ถั่วดำ เต้าหู้ เต้าหู้เป็นโปรตีนหลักจากพืช เต้าหู้เนื้อพิเศษ 3 ออนซ์ให้ประโยชน์ดังนี้ โปรตีน 8.67 กรัม แคลเซียม 209 มิลลิกรัม 16% ของ DV เหล็ก 1.36 มิลลิกรัม 7.5% ของ DV 16 การวิจัยแสดงให้เห็นว่าในสตรีวัยหมดประจำเดือน โปรตีนถั่วเหลืองอาจช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี LDLลดความดันโลหิต ต่อสู้กับอาการร้อนวูบวาบ และปรับปรุงสุขภาพของหลอดเลือด 17 เต้าหู้สามารถใช้แทนไข่ในมื้อเช้า โดยเติมลงในสลัด ซุป และผัด หมักและอบเป็นอาหารจานหลัก ทำเป็นสลัดเต้าหู้แช่เย็น และนำไปผสมกับของหวาน เช่น ชีสเค้กปลอดนม มูส พุดดิ้ง หรือไอศกรีม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 6 ก.ย. 2566 15:27:13 น. อ่าน 85 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์