Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ข้าวดีกว่าคาร์โบไฮเดรตชนิดอื่นเช่นพาสต้าหรือไม่?
การศึกษาหนึ่งในผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภท 1 พบว่าพาสต้าโดยไม่คำนึงถึงพาสต้าที่อุดมด้วยโปรตีนหรือพาสต้ามาตรฐาน ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงสุดภายหลังตอนกลางวัน (หลังอาหาร) ต่ำกว่าข้าวขาว
ประเภทของข้าว
อาจเป็นเพราะพาสต้ามาตรฐาน 1 ถ้วยปรุงประกอบด้วยเส้นใย 2.5 กรัมและโปรตีน 8 กรัม ซึ่งมากกว่าข้าวขาวปรุงสุก 1 ถ้วยอย่างมีนัยสำคัญ โปรตีนและเส้นใยสามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ เทียบกับอาหารที่มีเส้นใยและอาหารที่มีโปรตีนต่ำ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ppp
เมื่อ 5 ก.ย. 2566 20:24:18 น. อ่าน 84 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์