www.12kick.com
Menu

ข้าวดีกว่าคาร์โบไฮเดรตชนิดอื่นเช่นพาสต้าหรือไม่?

การศึกษาหนึ่งในผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภท 1 พบว่าพาสต้าโดยไม่คำนึงถึงพาสต้าที่อุดมด้วยโปรตีนหรือพาสต้ามาตรฐาน ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงสุดภายหลังตอนกลางวัน (หลังอาหาร) ต่ำกว่าข้าวขาว ประเภทของข้าว อาจเป็นเพราะพาสต้ามาตรฐาน 1 ถ้วยปรุงประกอบด้วยเส้นใย 2.5 กรัมและโปรตีน 8 กรัม ซึ่งมากกว่าข้าวขาวปรุงสุก 1 ถ้วยอย่างมีนัยสำคัญ โปรตีนและเส้นใยสามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ เทียบกับอาหารที่มีเส้นใยและอาหารที่มีโปรตีนต่ำ

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 5 ก.ย. 2566 20:24:18 น. อ่าน 71 ตอบ 0

facebook