Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
บัวลอย ขนมไทยลอยน้ำ
ที่คุณควรรู้ วัฒนธรรม บัวลอย ขนมไทยลอยน้ำที่คุณควรรู้ ธีรพงศ์ มหาวัน/Shutterstock โดย แคสซี่ โวแม็ก/24 ส.ค. 2565 1103 น. EDT อาหารอันหลากหลายของประเทศไทยมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณความพยายามของรัฐบาลไทยในการส่งเสริมอาหารทั่วโลก (ผ่านSplendid Table ) อย่างไรก็ตาม อาหารไทยต้นตำรับนั้นซับซ้อนและละเอียดกว่าอาหารมาตรฐานที่คุณพบในยุโรปหรืออเมริกา ดังที่สถาบันการศึกษาด้านการทำอาหารอธิบายว่า อาหารไทยต้นตำรับมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าอาหารไทยจะมีความแตกต่างกันอย่างมากตามภูมิภาค
บัวลอยไข่หวาน
แต่รูปแบบโดยรวมคือการเน้นไปที่การสร้างรสชาติที่กลมกลืนกัน อาหารไทยผสมผสานส่วนผสมต่างๆ เข้าด้วยกันด้วยวิธีการอันเป็นเอกลักษณ์โดยอาศัยอิทธิพลจากทั่วโลก เพื่อสร้างสรรค์เมนูที่ไม่เหมือนที่อื่น อาหารไทยประกอบด้วยห้ารสชาติหลัก ได้แก่ เค็ม หวาน เปรี้ยว ขม และเผ็ด อาหารไทยต้นตำรับส่วนใหญ่ผสมผสานรสชาติเหล่านี้อย่างน้อยสองรสชาติเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้รสชาติเข้ากันได้ แม้ว่าของหวานซึ่งมักประกอบด้วยผลไม้พื้นเมือง เช่น มะม่วง ลิ้นจี่ กล้วย และมะพร้าว นอกเหนือจากส่วนผสม เช่น มันสำปะหลังและแป้งข้าวเจ้า อาจละเลยรสชาติเผ็ดร้อนที่พบในสูตรอาหาร เช่น ผัดไทยกุ้ง แต่ยังคงใช้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศในการปรุงแต่ง สร้างองค์รวมที่กลมกลืนกัน
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 4 ก.ย. 2566 16:23:44 น. อ่าน 79 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์