www.12kick.com
Menu

ขั้นตอนในการทำ

 รวบรวมส่วนผสม The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม แช่ข้าวในน้ำ 1 ถ้วยในหม้อขนาดกลางเป็นเวลา 20 ถึง 30 นาที อย่าระบายข้าว The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม เติมน้ำอีก 1/2 ถ้วย กะทิ 1/2 กระป๋อง เกลือ และน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำไปต้มเบา ๆ จากนั้นปิดฝาบางส่วน (เหลือพื้นที่ให้ไอน้ำระบายออกมา) ลดไฟลงเป็นไฟปานกลางหรือจนเคี่ยวเบา ๆ The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม หลนประมาณ 20 ถึง 30 นาที หรือจนน้ำมะพร้าวซึมเข้าไปในข้าว ปิดไฟแต่ทิ้งหม้อไว้บนเตาโดยปิดฝาให้แน่น ข้าวเหนียวมะม่วง ปล่อยให้นั่งประมาณ 5 ถึง 10 นาที The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม ในการทำซอส ให้อุ่น (อย่าต้ม) กะทิที่เหลือบนไฟร้อนปานกลางในกระทะขนาดเล็ก (ประมาณ 5 นาที) ใส่น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลาย ชิมซอสทดสอบความหวาน เติมน้ำตาลเพิ่มหากต้องการ (โปรดทราบว่าเมื่อเติมข้าวแล้วจะไม่หวานเท่า) The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม เตรียมมะม่วงโดยผ่าออกแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ The Spruce Eats / ปรีธี เวนคะแทรม ตักข้าวอุ่นๆ ลงในชามแต่ละใบ จากนั้นราดซอสมะพร้าวหวานลงไปด้านบน มันควรจะมีลักษณะเหมือนอิงลิชพุดดิ้งกับซอสคัสตาร์ด โดยมีข้าวว่ายน้ำอยู่ในซอส จัดเรียงชิ้นมะม่วงบนข้าวและปิดท้ายด้วยซอสเพิ่มเติม

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 4 ก.ย. 2566 15:52:21 น. อ่าน 72 ตอบ 0

facebook