www.12kick.com
Menu

แหล่งที่มาของ วิตามินเค

 วิตามินซี วิตามินเอ แคโรทีนอยด์ ลูทีน และซีแซนทีน วิตามินบี 6 โฟเลต ไฟเบอร์ แมงกานีส ผักคะน้าและสุขภาพ ผักตระกูลกะหล่ำมีสารเคมีจากพืชที่เรียกว่ากลูโคซิโนเลต ซึ่ง เป็นสารประกอบที่มีกำมะถันซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นไอโซไทโอไซยาเนตและอินโดล-3-คาร์บินอลหลังการเคี้ยว สับ หรือปรุงอาหาร ในธรรมชาติ กลูโคซิโนเลตทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องพืชขั้นแรก ผักคะน้า ปกป้องพืชจากความเครียดทางสิ่งแวดล้อมและทางชีวภาพ (แมลง เชื้อรา สภาพแห้งแล้ง) สารชนิดเดียวกันนี้กำลังอยู่ในระหว่างการวิจัยเกี่ยวกับความสามารถที่นำเสนอในมนุษย์ในการส่งผลต่อสภาวะเรื้อรัง รวมถึงมะเร็งและโรคหัวใจบางประเภท การศึกษาในห้องปฏิบัติการแสดงให้เห็นว่าไอโซไทโอไซยาเนตและอินโดล-3-คาร์บินอลยับยั้งกระบวนการอักเสบ ป้องกันการเจริญเติบโตและการแพร่กระจายของเซลล์เนื้องอก และปกป้องเซลล์ที่มีสุขภาพดี [1]

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 28 ส.ค. 2566 14:16:00 น. อ่าน 65 ตอบ 0

facebook