www.12kick.com
Menu

อายุการเก็บรักษาที่ยาวนานขึ้น

Swati Bathwal กล่าวไว้ว่า “เมื่อปิดภาชนะกระป๋องก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อเปิด อาหารกระป๋อง แล้วจะทำให้เกิดเชื้อราภายในหนึ่งหรือสองวัน มันจะเสียทันทีภายในสองสามวันหลังจากเปิด” คุณเคยคิดบ้างไหมว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น? เนื่องจากอายุการเก็บรักษาอาจนานหลายปี แต่คุณควรบริโภคอาหารภายในสองสามวันหลังจากเปิด มิฉะนั้นอาจติดเชื้อราและเชื้อราได้ เมื่ออาหารสัมผัสกับอากาศหรือความชื้น อาหารจะเน่าเสีย นี่เป็นเพราะว่ามีการเติมสารกันบูดเข้าไป "ของที่ไม่สดบนชั้นวางในครัวของคุณสักวันหรือสองวัน แล้วจะสดใหม่บนชั้นวางซุปเปอร์มาร์เก็ตได้นานหลายเดือนได้อย่างไร" คิดให้ดีก่อนซื้ออาหารกระป๋องนับจากนี้ไป

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 22 ส.ค. 2566 13:21:26 น. อ่าน 74 ตอบ 0

facebook