www.12kick.com
Menu

นักวิจัยได้ค้นพบว่าคุณสมบัติทางเคมีของเครื่องดื่มแก้วโปรดของจีนส่งผลต่อการสร้างเซลล์สมอง

เชื่อกันว่าการดื่มชาเขียวนั้นดีต่อความจำ ปัจจุบัน นักวิจัยได้ค้นพบว่าคุณสมบัติทางเคมีของเครื่องดื่มแก้วโปรดของจีนส่งผลต่อการสร้างเซลล์สมองอย่างไร ซึ่งให้ประโยชน์ต่อความจำและการเรียนรู้เชิงพื้นที่ งานวิจัย นี้ตีพิมพ์ในMolecular Nutrition & Food Research ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ศาสตราจารย์หยุนไป๋ จากมหาวิทยาลัยแพทย์ทหารแห่งที่ 3 เมืองฉงชิ่ง ชาเขียว ประเทศจีน กล่าว มีความสนใจทางวิทยาศาสตร์มากมายเกี่ยวกับการใช้มันในการช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่ตอนนี้มีหลักฐานใหม่ว่าคุณสมบัติทางเคมีของมันอาจส่งผลกระทบต่อกลไกของเซลล์ในสมอง ทีมงานของศาสตราจารย์ Bai มุ่งเน้นไปที่สารเคมีอินทรีย์ EGCG (epigallocatechin-3 gallate) ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของชาเขียว แม้ว่า EGCG เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นที่รู้จัก แต่ทีมงานก็เชื่อว่ามันยังสามารถส่งผลดีต่อโรคความเสื่อมที่เกี่ยวข้องกับอายุอีกด้วย 

โพสต์โดย : somzaa somzaa เมื่อ 17 ส.ค. 2566 15:04:04 น. อ่าน 71 ตอบ 0

facebook