www.12kick.com
Menu

วิธีทำกุ้งดองซีอิ๊ว

 ล้างกุ้งด้วยโซดา และผสมโซจูกับกุ้ง ผ่าหัวกุ้ง แกะเปลือกกุ้งออกจนสุดหาง เอาไม้แหลมจิ้มตรงกลางกุ้ง ใส่โชยุ ซีอิ๊วเกาหลีหรือซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำเปล่า มิริน น้ำปลา และน้ำตาลลงในกระทะตั้งไฟปานกลาง สับขิง กุยช่ายสด กระเทียมจีน และแอปเปิ้ล ใส่ลงในหม้อ รอจนเดือด จากนั้นปิดไฟและปล่อยให้เย็นลง เทน้ำหมักลงในกล่องถนอมอาหารแล้วราดบนตัวกุ้ง ใส่ต้นหอมและงา ปิดฝาและเก็บกุ้งดองซีอิ๊วไว้ในตู้เย็น 4-12 ชั่วโมง Tips for making delicious pickled shrimp in soy sauce เคล็ดลับการทำกุ้งดองซีอิ๊ว นั่นก็คือ ปูไข่ดอง ควรเลือกกุ้งสดตามสีของตากุ้ง มันจะต้องชัดเจน หัวติดแน่นกับลำตัว เปลือกกุ้งใส มองเห็นสีของกุ้งได้ กุ้งต้องไม่แดง ครีบหางต้องไม่มีสีชมพู ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่ใช้ ใช้นิ้วกดตรงกลางกุ้งไม่ให้นิ่มและเหลวเกินไป การล้างกุ้งด้วยเบกกิ้งโซดาและผสมโซจูกับกุ้งให้ทั่ว จะเพิ่มความสดของเนื้อและรักษาความหวานของกุ้งสด 

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 15 ส.ค. 2566 16:52:10 น. อ่าน 73 ตอบ 0

facebook