Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
1. อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
เนื้อของมะขามอุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์จำนวนมากที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในอาหารที่มีศักยภาพ และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการป้องกันภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของร่างกาย จำเป็นต้องใช้สารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อลดผลกระทบจากการอักเสบของความเครียดออกซิเดชั่น 2. อาจมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ในการศึกษาในสัตว์ทดลองในปี 2014 สารสกัดจากเมล็ดมะขามช่วยลดทั้งเครื่องหมายความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นและชะลอการเกิดมะเร็งเซลล์ไต ทั้งนี้เป็นผลมาจากฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดจากเมล็ดมะขามนั้นมีคุณสมบัติในการเหนี่ยวนำเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระและผลการขัดขวางทางเดินสัญญาณที่เกี่ยวข้องกับมะเร็ง
ประโยชน์ของมะขาม
3. อาจปรับปรุงสุขภาพหัวใจและคอเลสเตอรอล มะขามอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ช่วยลดคอเลสเตอรอล LDL และเพิ่ม HDL คอเลสเตอรอล จึงช่วยลดความเสี่ยงของหลอดเลือด เยื่อกระดาษแห้งยังพบว่ามีฤทธิ์ต้านความดันโลหิตสูงลดความดันโลหิตขณะหัวใจคลายตัว 4. มีประโยชน์ในการปกป้องตับ โรคไขมันพอกตับหรือโรคตับแข็งกำลังเพิ่มขึ้นในโลกตะวันตก และพบว่าสารสกัดจากผลมะขามช่วยป้องกันตับ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าโปรไซยานิดินส์ ซึ่งต่อต้านการทำลายของอนุมูลอิสระต่อตับ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 14 ส.ค. 2566 21:59:12 น. อ่าน 77 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์