www.12kick.com
Menu

ลดการอักเสบ

  เช่นเดียวกับผลไม้ชนิดอื่น สับปะรดมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่อาจลดการอักเสบในร่างกาย แม้ว่าจะไม่มีอาหารชนิดใดที่สามารถป้องกันการอักเสบได้ แต่การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น สับปะรด อาจลดความเสี่ยงตลอดชีวิตของคุณต่อโรคอักเสบ เช่น โรคภูมิต้านทานผิดปกติ มะเร็ง เบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคตับและไต การวิจัย สุขภาพระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้น แนะนำว่าผู้ที่รับประทานสับปะรดเป็นประจำจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้น้อยลงและการทำงานของระบบทางเดินอาหาร โดยรวมดีขึ้น นี่อาจเป็นเพราะเอนไซม์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในสับปะรดที่เรียกว่าโบรมีเลน การศึกษา ในหลอดทดลอง ชี้ให้เห็นว่าสารสกัดโบรมีเลนช่วยลดการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีกว่าในโรคลำไส้อักเสบและมะเร็งที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมในมนุษย์เกี่ยวกับการบริโภคสับปะรด ไม่ใช่แค่สารสกัดจากโบรมีเลนเท่านั้น เพื่อยืนยันการค้นพบดังกล่าว สับปะรด โดยรวมแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการรวมสับปะรดในอาหารของคุณ แต่โปรดจำไว้ว่าสับปะรดควรบริโภคโดยเป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่สมดุลและดีต่อสุขภาพโดยรวม และการรับประทานผลไม้ชนิดเดียวมากเกินไปไม่ได้ให้สารอาหารทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 8 ส.ค. 2566 20:29:07 น. อ่าน 72 ตอบ 0

facebook