www.12kick.com
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพของอาร์ติโช้ค

แม้ว่าอาร์ติโชกมักถูกมองว่าเป็นผัก แต่ส่วนของอาร์ติโชกที่คุณกินนั้นแท้จริงแล้วคือดอกตูมของดอกไม้ก่อนที่มันจะบาน หลังจากดอกบาน อาร์ติโชกจะกลายเป็นดอกสีม่วงเพียงดอกเดียว แต่ส่วนใหญ่จะถูกเก็บเกี่ยวเพื่อเป็นอาหารก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น อาร์ติโชกที่คุณพบในร้านขายของชำหรือตลาดเกษตรกรมีลักษณะกลมและปกคลุมด้วยใบแหลมคม เมื่อนำไปนึ่ง อาติโช๊ค จะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและรสหวานเหมือนดิน ทำให้เป็นส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับจิ้มและซอส รวมถึงเป็นของว่างที่สมบูรณ์แบบ อาติโช๊คมีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน ปัจจุบัน อุตสาหกรรมอาติโช๊คส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย แต่คุณยังคงพบพืชอาติโช๊คที่เติบโตทั่วทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อาติโช๊คสดจะพบได้บ่อยที่สุดระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายน หรือกันยายนและธันวาคม เมื่อพืชอยู่ในฤดู

โพสต์โดย : หมูน้อย หมูน้อย เมื่อ 8 ส.ค. 2566 13:21:12 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook