www.12kick.com
Menu

กุ้งน้ำจืดแบบไหนถึงจะคุ้ม?

 ร้านอาหารหลายแห่งใช้กุ้งน้ำจืดขนาดยักษ์เป็นวัตถุดิบยอดนิยมสำหรับเมนูต่างๆ เสิร์ฟให้ลูกค้า และไม่ว่าจะสั่งกี่รอบ กุ้งเหล่านี้มักจะหมด มักจะหมดก่อนส่วนผสมอื่นๆ ในด้านความอร่อยของกุ้งน้ำจืดแต่ละชนิดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคและความชอบของผู้บริโภค ตลอดจนการเลือกวัตถุดิบและการเตรียมที่เหมาะสม เช่น หากลูกค้าชอบกุ้งน้ำจืดเผาตัวใหญ่ๆ ก็ควรเลือกกุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์ที่มาจากแหล่งธรรมชาติหรือกุ้งน้ำจืดตัวโตๆ เนื่องจากมีรสชาติเหมือนกัน สิ่งที่คุณซื้อจึงขึ้นอยู่กับราคาที่เหมาะสม กุ้งแม่น้ำ มิฉะนั้นหากต้องการวัตถุดิบสำหรับเมนูอื่นๆ ที่ต้องการขาย เช่น ต้มยำกุ้ง นอกจากนี้ กุ้งน้ำจืดมีชื่อเรียกอื่น ๆ ตามลักษณะของกุ้งที่เลี้ยงเพื่อบริโภค ดังนี้ กุ้งนาง ซึ่งหมายถึงกุ้งน้ำจืดขนาดยักษ์ตัวเมีย มีก้ามเล็กและสั้นกว่าตัวผู้ มีไข่อยู่ในท้อง และมีราคาถูกกว่ากุ้งหลวง เมื่อไม่มีไข่ก็จะเรียกว่า กุ้งโพรงไข่ (กุ้งไม่มีไข่) กุ้งหลวง หรือ กุ้งแม่น้ำ หมายถึงกุ้งน้ำจืดตัวผู้ พวกมันมีขนาดใหญ่ เนื้อแน่น และมีก้ามที่แข็งและยาว สามารถเรียกราคาได้ค่อนข้างสูง กุ้งแก้ว กุ้งหัวแก้ว หรือ กุ้งมันแก้ว ส่วนใหญ่หมายถึงกุ้งตัวเมียที่ไม่มีไข่ หัวของพวกมันมีก้อนไขมันแข็งสีแดงสด กุ้งเหล่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานมันกุ้งที่ไม่อมน้ำแต่มีความกรอบและรับประทานได้ง่ายกว่าเมื่อกัด

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 2 ส.ค. 2566 21:44:47 น. อ่าน 87 ตอบ 1

RE : กุ้งน้ำจืดแบบไหนถึงจะคุ้ม?



788 บอลออนไลน์         

---------------------------------------

*แทงบอลออนไลน์ ฝากถอนได้ 24 ชม ฝาก-ถอนง่ายสุดๆ

สมัครใหม่รับโบนัส 30% แนะนำเพื่อนรับโบนัส 20%

*สมาชิกใหม่รับ ทันทีสูงสุด 1000 บาท              

โปรดีๆมีอีก เพียบ สนใจทักหาแอดมินได้เลยคะ               

สนใจแอดมาที่ :@888cm หรือคลิ๊ก http://bit.ly/2zu0EO7    

*** ดูบอลสดทุกลีค คลิ๊ก http://788live.tv/        

ตอบโดย : minny2970 minny2970 เมื่อ 27 ธ.ค. 2561 11:05:47 น. ตอบคำถาม

1
facebook