www.12kick.com
Menu

1. มะม่วงเขียวฝาน

หนึ่งในวิธีที่ง่ายและเป็นที่นิยมที่สุดในการเพลิดเพลินกับมะม่วงเขียวคือการหั่นมะม่วง ใช้มีดคมๆ ค่อยๆ ตัดผลไม้ออกจากหลุม หั่นเป็นชิ้นแนวตั้ง ชิ้นนี้สามารถรับประทานได้ตามที่เป็นอยู่หรือจุ่มลงในส่วนผสมของเกลือ พริกป่น และน้ำมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ การผสมผสานระหว่างความหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดนี้เป็นที่ชื่นชอบในหลายวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังสามารถโรยพริกไทยมะนาวหรือทาจินลงบนชิ้นเพื่อให้รับประทานได้เร็วขึ้น 2. สลัดมะม่วงเขียว มะม่วงเขียวเปล่งประกายในสลัดที่อร่อยและสดชื่น Julienne หรือฝานมะม่วงบางๆ มะม่วงเขียวเสวย แล้วรวมกับผักกรอบอื่นๆ เช่น แตงกวา พริกหยวก และหอมแดง เติมน้ำมะนาว พริกป่น และเกลือป่นเพื่อเพิ่มรสชาติ สลัดที่มีรสเปรี้ยวนี้เหมาะสำหรับเป็นเครื่องเคียงหรืออาหารมื้อเบา ๆ ในช่วงฤดูร้อน 3. Chutney มะม่วงเขียว เปลี่ยนมะม่วงเขียวทาร์ตให้เป็นชัทนีย์ที่น่ารับประทานเพื่อรับประทานคู่กับมื้ออาหาร หั่นมะม่วงเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปรุงด้วยเครื่องเทศ เช่น ยี่หร่า ขิง กระเทียม และพริกแดงป่น เติมน้ำตาลและน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเพื่อความสมดุลของรสชาติ ชัทนีย์รสหวานอมเปรี้ยวนี้เข้ากันได้ดีกับอาหารคาว เช่น เนื้อย่าง ปลาย่าง หรือแม้กระทั่งทาบนแซนด์วิช

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 2 ส.ค. 2566 21:39:34 น. อ่าน 83 ตอบ 0

facebook