Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
อาจมีผลข้างเคียงบาง
อย่างที่มาพร้อมกับการกินช็อกโกแลต เมล็ดโกโก้มีสารประกอบที่เรียกว่าธีโอโบรมีน แม้ว่าช็อกโกแลตจะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของช็อกโกแลต แต่ก็ยังเป็นสารกระตุ้นสมองอย่างอ่อนที่ทำหน้าที่คล้ายกับคาเฟอีน การเพิ่มอารมณ์ที่นำเสนออาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราชอบช็อกโกแลตมากน้อยเพียงใด ดาร์กช็อกโกแลตมีธีโอโบรมีนสูงกว่าเมื่อเทียบกับนมและไวท์ช็อกโกแลต
วิธีทำช็อกโกแลต
แต่ด้วยเหตุนี้ การดื่มช็อกโกแลตมากเกินไป (และดังนั้นธีโอโบรมีน) อาจทำให้รู้สึกกระสับกระส่าย ปวดศีรษะ และคลื่นไส้ มีอะไรอีกบ้างในช็อกโกแลตของคุณ? นมและช็อกโกแลตที่ทำจากนมอาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน ปวดท้อง และท้องอืดในผู้ที่แพ้แลคโตส สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อเราไม่ผลิตเอนไซม์แลคเตสมากพอที่จะย่อยน้ำตาลนม (แลคโตส) ผู้ที่แพ้แลคโตสมักจะทนแลคโตสได้ถึง 6 กรัมโดยไม่แสดงอาการ ช็อกโกแลตนมสามารถมีแลคโตสประมาณ 3 กรัมต่อ 40 กรัม (ขนาดของช็อกโกแลตแท่งมาตรฐาน) ดังนั้นช็อกโกแลตสองแท่ง (หรือเทียบเท่าในไข่ช็อกโกแลตนมหรือกระต่าย) อาจเพียงพอที่จะทำให้เกิดอาการได้
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : midnight
เมื่อ 19 ก.ค. 2566 09:46:39 น. อ่าน 95 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์