www.12kick.com
Menu

การทำสุรากลั่นเริ่มจากการบดธัญพืช ผลไม้

การทำสุรากลั่นเริ่มจากการบดธัญพืช ผลไม้ หรือส่วนผสมอื่นๆ ของเหลวที่ได้จากการหมักจะถูกทำให้ร้อนจนแอลกอฮอล์และสารแต่งกลิ่นระเหยกลายเป็นไอ และสามารถดึงออก ทำให้เย็น และควบแน่นกลับเป็นของเหลวได้ น้ำยังคงอยู่และถูกทิ้ง ของเหลวเข้มข้นที่เรียกว่าเครื่องดื่มกลั่น รวมถึงเหล้า เช่น วิสกี้ จิน วอดก้า รัม บรั่นดี และลิเคียวร์หรือเหล้าหวาน โดยปกติจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 40 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์แม้ว่าจะพบความเข้มข้นที่สูงขึ้นหรือต่ำลงก็ตามเมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป แอลกอฮอล์จะถูกดูดซึมอย่างรวดเร็วในระบบทางเดินอาหาร (กระเพาะอาหารและลำไส้) เนื่องจากไม่ได้ผ่านกระบวนการย่อยใดๆ ดังนั้นแอลกอฮอล์จึงเพิ่มระดับสูงในเลือดในเวลาอันสั้น แอปเปิ้ล จากเลือดแอลกอฮอล์จะกระจายไปยังทุกส่วนของร่างกายและมีผลอย่างเด่นชัดต่อสมองซึ่งมีผลกดประสาท ภายใต้อิทธิพลของแอลกอฮอล์ การทำงานของสมองจะหดหู่ในลักษณะเฉพาะ การกระทำที่ซับซ้อนที่สุดของสมอง—การตัดสิน การวิจารณ์ตนเอง การยับยั้งที่เรียนรู้ตั้งแต่วัยเด็ก—จะถูกกดดันก่อน และการสูญเสียการควบคุมนี้ส่งผลให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้นในช่วงแรก ด้วยเหตุผลนี้ แอลกอฮอล์จึงถูกมองว่าเป็นตัวกระตุ้นในบางครั้ง ภายใต้อิทธิพลของปริมาณแอลกอฮอล์ที่เพิ่มขึ้น ผู้ดื่มจะค่อย ๆ ตื่นตัวน้อยลง การรับรู้ถึงสภาพแวดล้อมของเขาจะสลัวและมัว การประสานงานของกล้ามเนื้อแย่ลง และการนอนหลับจะสะดวกขึ้น ดูเพิ่มเติมที่ โรคพิษสุราเรื้อรัง

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 8 ก.ค. 2566 18:30:07 น. อ่าน 88 ตอบ 0

facebook