www.12kick.com
Menu

สิ่งสกัด หัวเชื้อ และรสชาติที่ใช้สารแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติ

สิ่งสกัด หัวเชื้อ และรสชาติที่ใช้สารแต่งกลิ่นรสจากธรรมชาติเท่านั้นเรียกว่าบริสุทธิ์ สารปรุงแต่งที่ใช้สารสังเคราะห์ (บางส่วนหรือทั้งหมด) เรียกว่าสารปรุงแต่งรสเทียมหรือสารปรุงแต่งกลิ่นรสน้ำมันหอมระเหยซึ่งเป็นสารเชิงซ้อนที่ได้จากพืชประกอบด้วยส่วนประกอบทางเคมีอินทรีย์จำนวนหนึ่ง น้ำผึ้งแท้ เช่น แอลกอฮอล์ อัลดีไฮด์ อีเทอร์ เอสเทอร์ ไฮโดรคาร์บอน (terpenes, sesquiterpenes ฯลฯ) คีโตน แลคโตน ฟีนอล และฟีนอลอีเทอร์ สารเคมีอินทรีย์เหล่านี้เกือบทั้งหมดถูกสังเคราะห์ขึ้น และเป็นสารสังเคราะห์เหล่านี้ที่ใช้ในการผลิตสารปรุงแต่งรสเลียนแบบ

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 7 ก.ค. 2566 16:43:58 น. อ่าน 94 ตอบ 0

facebook