www.12kick.com
Menu

มีหลายวิธีที่ตกลงกันไว้เพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นในถ้วยกาแฟของคุณ

ประเมินการจิบแต่ละครั้ง มีหลายวิธีที่ตกลงกันไว้เพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นในถ้วยกาแฟของคุณ แม้ว่าสารประกอบที่มีอิทธิพลต่อรสชาติในกาแฟจะมีประมาณสองเท่าเช่นเดียวกับในไวน์ แต่การระบุรสชาติไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตพิเศษใดๆ  เริ่มต้นด้วยการจิบเล็กน้อย ตามด้วยการซดให้นานขึ้นในปาก เติมกาแฟขณะที่มันเคลื่อน กาแฟ ไปทั่วพื้นผิวของลิ้น จิบน้ำตามเล็กน้อย หลับตาลง จดจ่อที่ลิ้นของคุณ และชิมสิ่งต่อไปนี้  ความหวาน คุณสามารถรับรู้รสหวานบางประเภท เช่น น้ำตาลทรายแดงกากน้ำตาลน้ำผึ้งหรือคาราเมล ได้หรือไม่ ความเป็นกรด เรียกอีกอย่างว่า ความสว่าง ความเป็นกรดจะดึงเอารสชาติต่างๆ เช่นส้มบลูเบอร์รี่มะนาว สตรอเบอร์รี่หรือแม้แต่รสชาติอย่างแตงโมและมะเขือเทศ โปรดทราบว่าความเป็นกรดไม่เหมือนกับกรดซึ่งเป็นการวัดค่า pH ไม่ใช่คำถามเกี่ยวกับรสชาติ ร่างกาย แม้ว่าวิธีการชงมักจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของกาแฟในปากของคุณ แต่เมล็ดกาแฟที่แตกต่างกันและรูปแบบการคั่วให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันในปาก กาแฟให้ความรู้สึกเข้มข้นและหนัก เบา เป็นน้ำ หรือนุ่มนวล? ความสะอาด แง่มุมของรสชาติที่ไม่ค่อยได้รับการชื่นชมคือสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่คุณกลืนเข้าไป กาแฟที่แข็งกระด้างสามารถคงอยู่ได้ มักจะมีรสชาติเดียว (ซึ่งอาจเป็นกรดขมหรือควัน ) ในขณะที่กาแฟที่สะอาดกว่าจะทำให้เพดานปากของคุณรู้สึกเป็นกลาง อย่างหลังเป็นลักษณะที่มี คุณค่าของกาแฟชั้นเยี่ยม และมักจะได้รับอิทธิพลโดยตรงจากวิธีการคั่ว

โพสต์โดย : สกายบูล สกายบูล เมื่อ 3 ก.ค. 2566 16:28:06 น. อ่าน 73 ตอบ 0

facebook