www.12kick.com
Menu

อาหารที่แทนที่เนื้อแดงด้วยโปรตีนจากพืช

อาหารที่แทนที่เนื้อแดงด้วยโปรตีนจากพืชที่ดีต่อสุขภาพทำให้ปัจจัยเสี่ยงของ โรคหัวใจ และหลอดเลือด (CVD) ลดลง ตามการศึกษาใหม่จาก Harvard TH Chan School of Public Health และ Purdue Universityการศึกษานี้เป็นการวิเคราะห์อภิมานครั้งแรกของการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม ซึ่งตรวจสอบผลกระทบต่อสุขภาพของเนื้อแดงโดยการแทนที่ด้วยอาหารประเภทอื่นที่เฉพาะเจาะจงการศึกษาได้รับการตี พิมพ์ในวารสารCirculation"ผลการวิจัยก่อนหน้านี้จากการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุมซึ่งประเมินผลของเนื้อแดงต่อปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดนั้นไม่สอดคล้องกัน แต่การศึกษาใหม่ของเราซึ่งทำการเปรียบเทียบเฉพาะระหว่างอาหารที่มีเนื้อแดงสูงกับอาหารที่มีอาหารประเภทอื่นสูง แสดงให้เห็นว่าการแทนที่สีแดง เนื้อสัตว์ที่มีแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด" Marta Guasch-Ferré นักวิทยาศาสตร์การวิจัยจาก Department of Nutrition และผู้เขียนนำของการศึกษากล่าว

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 13 มิ.ย. 2566 15:45:50 น. อ่าน 95 ตอบ 0

facebook