ทำไมเราถึงชอบอาหารที่มีไขมันมาก? เราสามารถตำหนิต่อมรับรสของเราได้ นักวิจัยจาก Washington University School of Medicine ในเมืองเซนต์หลุยส์ เห็นได้ชัดว่าลิ้นของเรารู้จักและมีความใกล้ชิดกับ ไขมัน พวกเขาพบว่าการเปลี่ยนแปลงของยีนสามารถทำให้คนเราไวต่อรสชาติของไขมันมากขึ้นหรือน้อยลงการศึกษานี้เป็นครั้งแรกที่ระบุตัวรับของมนุษย์ที่สามารถลิ้มรสไขมันได้ และแนะนำว่าบางคนอาจมีความไวต่อไขมันในอาหารมากกว่า การศึกษา นี้มีให้ทางออนไลน์ในJournal of Lipid Researchนักวิจัยพบว่าผู้ที่มียีน CD36เฉพาะเจาะจงจะไวต่อไขมันมากกว่ากลุ่มอื่น"เป้าหมายสูงสุดคือการเข้าใจว่าการรับรู้ของเราเกี่ยวกับไขมันในอาหารอาจส่งผลต่ออาหารที่เรากินและปริมาณไขมันที่เราบริโภคอย่างไร