www.12kick.com
Menu

ในการศึกษาของพวกเขาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารLaboratory

ในการศึกษาของพวกเขาซึ่งตีพิมพ์ในวารสารLaboratory Investigation Perdew และเพื่อนร่วมงานของเขาพบว่าโมเลกุลในบรอกโคลีที่เรียกว่า aryl hydrocarbon receptor ligands จับกับ aryl hydrocarbon receptor (AHR) ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า transcription factor พวกเขาพบว่าการผูกมัดนี้เริ่มต้นกิจกรรมที่หลากหลายซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ในลำไส้ เพื่อดำเนินการศึกษา สารอาหาร นักวิจัยให้อาหารกลุ่มทดลองของหนูด้วยอาหารที่มีบรอกโคลี 15% ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณ 3.5 ถ้วยต่อวันสำหรับมนุษย์ และให้อาหารกลุ่มควบคุมของหนูทดลองด้วยอาหารทั่วไปที่ไม่มีบรอกโคลี จากนั้นพวกเขาวิเคราะห์เนื้อเยื่อของสัตว์เพื่อกำหนดขอบเขตที่ AHR ถูกกระตุ้น ตลอดจนปริมาณของเซลล์ประเภทต่างๆ และความเข้มข้นของเมือก รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ในทั้งสองกลุ่ม

โพสต์โดย : somzaa somzaa เมื่อ 19 เม.ย. 2566 16:33:06 น. อ่าน 77 ตอบ 0

facebook