www.12kick.com
Menu

อุณหภูมิและค่า pH ส่งผลต่อเอนไซม์อย่างไร?

เอนไซม์ต้องการสภาวะที่เหมาะสมในการทำงาน หากเงื่อนไขไม่ถูกต้อง เอนไซม์สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ จากนั้นจะไม่พอดีกับวัสดุพิมพ์อีกต่อไป ดังนั้นจึงทำงานไม่ถูกต้อง เอนไซม์ แต่ละตัวมีอุณหภูมิและค่า pH ในอุดมคติ: pH:เอนไซม์มีความไวต่อความเป็นกรดและด่าง พวกเขาไม่ทำงานอย่างถูกต้องหากสภาพแวดล้อมเป็นกรดหรือเป็นพื้นฐานเกินไป ตัวอย่างเช่น เอนไซม์ในกระเพาะอาหารที่เรียกว่าเพปซินจะย่อยสลายโปรตีน หากกระเพาะอาหารของคุณมีกรดไม่เพียงพอ น้ำย่อยจะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม อุณหภูมิ:เอนไซม์ทำงานได้ดีที่สุดเมื่ออุณหภูมิร่างกายของคุณปกติ ประมาณ 98.6°F (37°C) เมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้น ปฏิกิริยาของเอนไซม์จะเพิ่มขึ้น แต่ถ้าอุณหภูมิสูงเกินไป เอนไซม์จะหยุดทำงาน นั่นเป็นสาเหตุที่ไข้ สูง สามารถขัดขวางการทำงานของร่างกายได้

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 17 เม.ย. 2566 15:26:45 น. อ่าน 101 ตอบ 0

facebook