ทีมวิจัยพบว่าค่าดัชนีมวลกายเฉลี่ยของผู้รับประทานมังสวิรัติต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของผู้รับประทานเนื้อสัตว์ทั่วไปเล็กน้อย การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างค่าดัชนีมวลกายต่ำกับความเสี่ยงสูงของกระดูกสะโพกหัก อาหารมังสวิรัติ ค่าดัชนีมวลกายที่ต่ำกว่าสามารถบ่งบอกว่าผู้คนมีน้ำหนักน้อย ซึ่งอาจหมายถึงสุขภาพของกระดูกและกล้ามเนื้อที่แย่ลง และความเสี่ยงที่กระดูกสะโพกหักจะสูงขึ้น จำเป็นต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าค่าดัชนีมวลกายต่ำเป็นสาเหตุของความเสี่ยงที่สูงขึ้นในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติหรือไม่ ผู้ร่วมวิจัย Dr. Darren Greenwood นักชีวสถิติจาก School of Medicine of Leeds กล่าวว่า "การศึกษานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาพรวมของอาหารและกระดูกและกล้ามเนื้อที่แข็งแรงในวัยสูงอายุ "จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อยืนยันว่าอาจมีผลลัพธ์ที่คล้ายกันในผู้ชายหรือไม่ เพื่อสำรวจบทบาทของน้ำหนักตัว และระบุสาเหตุของผลลัพธ์ที่แตกต่างกันในผู้ที่รับประทานมังสวิรัติและผู้รับประทานเนื้อสัตว์"